Home
About Us Promotion Fuji Smart Card News Branches Contact Us
 
Top Class Vision
Top Team Work
Organization Chart of Fuji Group
Top Power
Top Ideas
Top Quality
Top Mind
Top Award
Top Flavor
 
Top Quality

ระบบการจัดซื้อของเรานั้นเน้นที่คุณภาพและประสิทธิภาพในการบริหารค่าใช้จ่ายผ่านการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่มีประสิทธิผลบวกกับประสบการณ์จริงถึงสามทศวรรษในการบริหารธุรกิจร้านอาหาร เราสามารถจัดหาวัตถุดิบคุณภาพดีในราคาถูกที่สุดจากแหล่งที่เราพอใจ มีการสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้าเพียงหนึ่งวัน เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้สิ่งที่สดใหม่ เนื่องจากอาหารดิบนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของร้านเรา นอกจากนี้เรายังคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงจากทั่วโลกเพื่อให้ได้มาซึ่งรสชาติอันยอดเยี่ยมและมีความปลอดภัยสูงในการบริโภค

ทั้งนี้การควบคุมคุณภาพคือหลักในการจัดการระบบของเราซึ่งเริ่มตั้งแต่การสั่งซื้อไปจนถึงการปรุงรส เรามีการกวดขันที่เข้มงวดเพื่อการันตีถึงความสดใหม่และความสะอาดของอาหาร ที่สำคัญคืออาหารจะต้องมีมาตรฐานรสชาติเหมือนเดิมทุกวันและเหมือนกันทุกสาขา

ดังนั้นเราจึงมีระบบจัดส่งที่เริ่มต้นจากโกดังใหญ่เพื่อส่งวัตถุดิบไปยังร้านอาหารในเครือทุกสาขาอย่างพอดีซึ่งระบบนี้ทำให้เราสามารถรักษาคุณภาพของอาหารอย่างคงที่ อีกทั้งยังสามารถประหยัดต้นทุนค่าขนส่งได้ดีอีกด้วย โดยวัตถุดิบเหล่านี้จะถูกนำส่งไปยังสาขาร้านอาหารในกรุงเทพทุกวัน และนอกกรุงเทพสองครั้งต่อสัปดาห์

Warehousing

โกดังของเราแบ่งพื้นที่ออกเป็นสามส่วนดังนี้

 1. พื้นที่ทั่วไป สำหรับเก็บของแห้งเช่น เครื่องปรุงต่างๆ ขวดเครื่องดื่ม รวมไปถึงตู้เก็บวัตถุดิบทั่วไป และเครื่องครัว
 2. Chill Room ห้องควบคุมอุณหภูมิ เพื่อคงความสดใหม่และสภาพดั้งเดิมของวัตถุดิบให้คงอยู่อย่างสมบูรณ์
 3. Freezer สำหรับเก็บเนื้อต่างๆ

Accounting

ส่วนระบบบัญชีของเรานั้นได้มาตรฐาน Thai accouting standardard ระบบการเงินและการบัญชีของเราถูกตรวจสอบโดยผู้ตรวจสอบที่มีใบอนุญาต ใบเสร็จทุกใบจากร้านอาหารทุกสาขาจะถูกจัดส่งไปยังฝ่ายตรวจสอบภายในเพื่อป้องกันความผิดพลาดและเข้าใจผิดก่อนจะถูกส่งต่อไปยังฝ่ายบัญชีเพื่อทำการจัดเก็บ วิธีนี้จะช่วยแจกแจงข้อมูลทางการเงินและจัดเตรียมแถลงการณ์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

Training

Fuji Group Training Center ตั้งอยู่บนตึกสามชั้น ในบริเวณใกล้เคียงกับโกดัง เรามีการฝึกอบรม 2 ส่วนด้วยกันคือ

 1. ฝ่ายฝึกอบรมด้านบริการให้แก่พนักงาน

  บริเวณนี้จะประกอบไปด้วยห้องสัมมนาขนาดใหญ่ที่สามารถจุคนได้มากถึง 500 คน ที่ฟูจิกรุ๊ป การบริการคือหัวใจหลักของเรา  เพราะฉะนั้นพนักงานแต่ละคนจึงถูกฝึกมาอย่างดีเพื่อให้บริการอันยอดเยี่ยมแก่ลูกค้า พวกเขาได้รับการฝึกฝนในการสร้างให้มีบุคลิกภาพที่แจ่มใสและมีพฤติกรรมที่เหมาะสม รวมไปถึงความสามารถในการรับผิดชอบในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้หลักสูตรการอบรมทั้งทางด้านทฤษฎีและปฏิบัติของเรานั้นถูกคิดค้นและดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

 2. ฝ่ายฝึกอบรมพ่อครัว

  พ่อครัวของเราเข้าคอร์สฝึกอบรมในห้องฝึกอบรมที่จำลองมาจากห้องครัวในร้านอาหารฟูจิ เรามีจอพลาสมาขนาดใหญ่ถึง 4 จอเพื่อใช้เป็นสื่อการสอน โดยผู้สอนคืออาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารมากว่า 30 ปี นอกจากนี้เรายังมีหัวหน้าพ่อครัวที่คอยประจำตามสาขาต่างๆ อีกด้วย ห้องนี้สามารถจุคนได้ถึง 100 คนในการอบรมหนึ่งครั้ง

  ที่ร้านอาหารฟูจิ เรามีนโยบายในการจัดสรรพ่อครัวตามจำนวนที่เหมาะสม เราคัดเลือกพ่อครัวที่ฉลาด มีความรับผิดชอบ ซึ่งนอกจากจะทำงานอย่างมีประสิทธิแล้วยังมีมารยาทที่ดี พวกเขาถูกฝึกให้รู้จักการทำงานเป็นทีมร่วมกับเพื่อนผู้ฝึกอบรมด้วยกัน เพื่อสร้างสรรค์รสชาติอาหารตามมาตรฐานที่เราได้กำหนดไว้ นอกจากนี้ เรายังมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถรับผิดชอบระบบการจัดการในห้องครัวทั้งหมดได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์ต่างๆอย่างชำนาญตลอดทั้งการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมไปถึงเทคนิคการทำอาหารและการตกแต่งอาหาร

  คอร์สอบรมพ่อครัวนี้แบ่งหมวดออกเป็น 3 หมวดขึ้นอยู่กับหน้าที่ของแต่ละคนได้แก่

  1. ฝ่าย Hot Kitchen แบ่งเป็น 5 ส่วนคือ
   • Agemono: ส่วนสำหรับอาหารจำพวกของทอด
   • Nimoni : ส่วนสำหรับอาหารนึ่ง ต้ม อาหารร้อนรวมไปถึงซุปและซอสต่างๆ
   • Yakimono : ส่วนสำหรับอาหารปิ้งย่าง
   • Tempura : ส่วนสำหรับอาหารจำพวกเทมปุระ
   • Bento & Salad: ดูแลในส่วนของสลัดและเบนโตะเซ็ท
  2. Sushi Kitchen ครัวนี้จะดูแลในส่วนของการเตรียมซูชิ ซาชิมิและมากิต่างๆ เราจะใช้พ่อครัวที่ถนัดขวาเท่านั้น
  3. Teppan Kitchen ส่วนนี้ดูแลเรื่องการเตรียมอาหารประเภทสเต็กและอาหารจานหลัก จำพวกเนื้อทั้งหลายและอาหารทั้งหมดจะปรุงบน Teppan Pan เท่านั้น

Research & Development (R&D)

ในส่วนของบริษัทวิจัยนั้น เราแบ่งหน้าที่รับผิดชอบออกเป็นสองส่วน คือส่วนธุรกิจร้านอาหารและส่วนของเครื่องดื่ม

 1. ธุรกิจร้านอาหาร
  • เรามีการตรวจสอบความพึงพอใจของลูกค้าอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษามาตรฐานของรสชาติ ความสดใหม่ ความสะอาดและการบริการ เพื่อที่จะทำให้เราสามารถสร้างจุดแข็งและเล็งเห็นถึงจุดอ่อนขององค์กรเพื่อการพัฒนาต่อไปในอนาคต
  • เรามีพ่อครัวผู้มีประสบการณ์ที่จะสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ เพื่อให้เข้ากับลูกค้าคนไทย ในขณะเดียวกันก็ยืนหยัดในรสชาติดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น ทั้งนี้เพื่อสร้างสรรค์เทรนด์ใหม่ของอาหารที่เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความเป็นไทยและความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม
  • ทุกๆ หนึ่งปีครึ่ง ร้านอาหารฟูจิจะเปลี่ยนแปลงรายการอาหารประมาณ 20% ของเมนูทั้งหมด ขณะที่รายการอาหาร 50% ของเมนูหลักจะถูกเปลี่ยนทุก 3 ปี เพื่อที่จะทำให้เกิดความหลากหลายและมีการอัพเดทในสิ่งที่ลูกค้าต้องการอยู่เสมอ
 2. เครื่องดื่มและเครื่องปรุง

  แผนก R&D ของเรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่มีประสบการณ์มาก ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยผลิตอาหารคุณภาพที่มีคุณค่าทางโภชนาการไปจนถึงการควบคุมคุณภาพของรสชาติเครื่องดื่มและเครื่องปรุงต่างๆ